10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết

5

Rất nhiều người, đặc biệt là đàn ông cảm thấy tuyệt vọng chỉ vì cảm thấy mình kém cỏi trong “chuyện ấy“. Có thai ngoài ý muốn, sự tấn công của những cơn đau, áp lực tâm lí… là những tác dụng phụ của chuyện ấy mà mỗi người đều ít nhất 1 lần trải qua. Dưới đây là một vài tác dụng phụ của tình dục có thể bạn vô tình không biết.

Đau lưng do chuyện ấy

Đây là một tác dụng phụ phổ biến nhất của quan hệ tình dục, đặc biệt là khi bạn thử ở những tư thế mới không thoải mái. Nếu bạn đang thử ở một vị trí tác động khiến lưng phải căng ra, hãy nhớ quan tâm tới xương cột sống của mình, đừng quá sức vì nó có thể làm cho cơn đau lưng kéo dài.

10 tác dụng phụ của chuyện ấy có thể bạn không biết

Đau lưng là một tác dụng phụ phổ biến nhất của quan hệ tình dục, đặc biệt là khi bạn thử ở những tư thế mới không thoải mái. (Ảnh minh họa)

back to menu ↑

Nhiễm khuẩn do thiếu vệ sinh

Tất cả những người đàn ông đều mang vi khuẩn trên dương vật của họ. Vì thế, muốn khỏe mạnh cho chính mình và cả đối tác, đàn ông cần chắc chắn đã vệ sinh sạch sẽ “cậu bé” trước khi “yêu” để tránh lây truyền vi khuẩn sang phụ nữ.

10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết 2

Muốn khỏe mạnh cho chính mình và cả đối tác, đàn ông cần chắc chắn đã vệ sinh sạch sẽ “cậu bé” trước khi “yêu” để tránh lây truyền vi khuẩn sang phụ nữ. (Ảnh minh họa)

back to menu ↑

Khô âm đạo và có cảm giác nóng rát

Hầu hết người phụ nữ nào cũng từng trải qua cảm giác khô, nóng rát ở âm đạo khi quan hệ. Nguyên nhân là do thiếu sự bôi trơn. Vì thế, hãy chờ đợi và kiên nhẫn hơn một chút để kích thích vừa đủ, cả hai sẽ có một khoảng thời gian thú vị.

10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết 3

Hầu hết người phụ nữ nào cũng từng trải qua cảm giác khô, nóng rát ở âm đạo. Nguyên nhân là do thiếu sự bôi trơn. (Ảnh minh họa)

back to menu ↑

Cực mệt mỏi

Đôi khi quan hệ tình dục đạt được thỏa mãn có thể khiến bạn hưng phấn, vui vẻ nhưng cũng có lúc nó khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Nhiều khi sự mệt mỏi đó kéo dài tới tận khi bạn đã thức dậy vào sáng hôm sau mà vẫn thấy kiệt sức. Nguyên nhân có thể là do trước đó thể lực của bạn đã hao hụt do làm việc quá mệt, áp lực… nên khi tiếp tục phải dồn sức cho “chuyện ấy” bạn sẽ cảm thấy cực kì mệt mỏi thay vì hưng phấn như những lần khác.

10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết 4

Đôi khi quan hệ tình dục đạt được thỏa mãn có thể khiến bạn hưng phấn, vui vẻ nhưng cũng có lúc nó khiến bạn vô cùng mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Điều này khiến bạn nên cân nhắc trong việc “yêu” hay tạm thời trì hoãn vì lí do sức khỏe của mình, hoặc sắp xếp sinh hoạt hợp lí hơn để có sức khỏe tốt cho “cuộc yêu”.

back to menu ↑

Không sử dụng biện pháp tránh thai một cách chính xác

Ai cũng biết được việc cần phải quan hệ tình dục có bảo vệ nếu chưa muốn có thai hoặc tránh bệnh tình dục, thế nhưng cách sử dụng biện pháp tránh thai thế nào cho đúng lại không phải ai cũng làm được.

10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết 5

Đôi khi, một số người thường không biết cách mang bao cao su, sử dụng ngược đầu, dùng bao cao su hết hạn, uống thuốc không đúng trong thời gian quy định, quên giờ… Chính vì sự thiếu hiểu biết này mà dù họ có ý thức bảo vệ nhưng tác dụng lại không như mong đợi. (Ảnh minh họa)

Đôi khi, một số người thường không biết cách mang bao cao su, sử dụng ngược đầu, dùng bao cao su hết hạn, uống thuốc không đúng trong thời gian quy định, quên giờ… Chính vì sự thiếu hiểu biết này mà dù họ có ý thức bảo vệ nhưng tác dụng lại không như mong đợi.

back to menu ↑

Gãy “cậu bé”

Đây thực sự là một tai nạn tệ hại nhưng nó vẫn xảy ra. Nếu bạn không có quan hệ tình dục đúng cách, tai nạn này hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do tư thế không phù hợp, vì vậy, trong cuộc “yêu” cả hai đều cần phải chú ý tới vấn đề này.

10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết 6

Gãy dương vật thực sự là một tai nạn tệ hại nếu bạn không có quan hệ tình dục đúng cách, tai nạn này hoàn toàn có thể xảy ra. (Ảnh minh họa)

back to menu ↑

Trầm cảm vì tình dục

Khi bạn cảm thấy mình không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của đối tác, hoặc bạn đang che giấu, lừa đối họ, bạn thường có xu hướng bị trầm cảm, lo lắng. Rất nhiều người, đặc biệt là đàn ông cảm thấy tuyệt vọng khi nghĩ mình không làm tốt vai trò của người đàn ông mạnh mẽ trong “chuyện ấy”. Trong những tình huống này, giải quyết vấn đề tâm lí là điều cực kì quan trọng.

10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết 7

Rất nhiều người, đặc biệt là đàn ông cảm thấy tuyệt vọng khi nghĩ mình không làm tốt vai trò của người đàn ông mạnh mẽ trong “chuyện ấy”. (Ảnh minh họa)

back to menu ↑

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Chắc hẳn bạn đã nghe thấy điều này và nghĩ tới những thứ khủng khiếp như HIV hoặc AIDS, nhưng trên thực tế còn rất nhiều các loại bệnh khác.

10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết 8

Chắc hẳn bạn đã nghe thấy điều này và nghĩ tới những thứ khủng khiếp như HIV hoặc AIDS, nhưng trên thực tế còn rất nhiều các loại bệnh khác. (Ảnh minh họa)

back to menu ↑

Chuột rút

Chân bị chuột rút là hiện tượng phổ biến khi quan hệ tình dục. Nó có thể khiến người trải qua khó chịu và đau đớn, ngay lập tức mất hứng với “chuyện yêu”. Nó cũng là biểu hiện của việc thiếu chất trong cơ thể. Nếu bạn thường xuyên bị chuột rút khi yêu, hãy bổ sung vitamin, ăn uống để khắc phục dần dần.

10 tác dụng phụ của “chuyện ấy” có thể bạn không biết 9

Chân bị chuột rút là hiện tượng phổ biến khi quan hệ tình dục. Nó có thể khiến người trải qua khó chịu và đau đớn, ngay lập tức mất hứng với “chuyện yêu”. (Ảnh minh họa)

Theo Bảo Bình (Theo thehealth) (Khám phá)

Nguồn: eva

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn tại đây!

   Để lại bình luận

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   PhuNuAZ.com
   Logo
   Enable registration in settings - general